Giỏ hàng

NHÌN LẠI TÍ TOÁY MỸ ĐÌNH OPEN DAY: PHỤ HUYNH QUAN NIỆM NHƯ THẾ NÀO VỀ VIỆC HỌC CỦA CON?

"Phụ huynh thường muốn con phải biết viết trước, biết đọc trước, cái gì cũng phải biết trước khi đi học. Và điều này sẽ tạo nên một áp lực rất lớn đối với con. Mình mong muốn việc học và chơi của con phải được song hành cùng nhau".

Tối thứ bảy ngày 21/3/2019, Tí Toáy cơ sở Mỹ Đình đã vinh dự được đón hàng trăm bạn nhỏ và phụ huynh tới tham gia buổi Open Day - Khai trương cơ sở giáo dục nghệ thuật thứ 5 của Tí Toáy. 

Sự kiện là 5 tiếng để các bạn nhỏ được trải nghiệm hoạt động nghệ thuật và môi trường giáo dục ở Tí Toáy, đồng thời cũng là cơ hội để Tí Toáy được gặp gỡ và trao đổi với các bậc phụ huynh về chương trình học cũng như những quan điểm và triết lý giáo dục mà Xưởng vẫn luôn theo đuổi.

Các bạn nhỏ đang làm chiếc đầu lân

Hội thảo cho phụ huynh

Dù thời lượng của buổi trải nghiệm không dài nhưng nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự thấu hiểu và đồng tình với những quan điểm giáo dục cũng như môi trường học nghệ thuật của Tí Toáy.

"Mình ấn tượng ở điểm Tí Toáy sẽ dạy cho trẻ em cách tư duy tưởng tượng như thế nào thì vẽ ra như thế ấy, không phải kiểu tư duy nhìn một bức tranh mẫu và chép theo. Đây là điều mình đã tìm kiếm ở nhiều nơi rồi.", chị Thu - phụ huynh của bé Hoàng Anh chia sẻ.

Chị Hạnh - một phụ huynh khác cũng bày tỏ quan điểm không nên gây áp lực đối với việc học của con: "Mình luôn quan niệm việc học là chơi mà chơi cũng là học. Hai việc này phải song hành với nhau chứ không được quá nặng nề cho các con bởi bây giờ các con đi học rất vất vả, phụ huynh lúc nào cũng muốn con phải biết viết trước, biết đọc trước... Điều này sẽ gây áp lực và khiến trẻ đi học lúc nào cũng như bị ép buộc.

Nhưng đến môi trường của Tí Toáy thì mình cảm thấy thật sự thoải mái, các con được học, được làm, được chơi, được vui cười rất nhiều. Đó là điều mình mong muốn ở con và mình nghĩ tất cả các bà mẹ đều mong muốn điều đó!"

Còn bạn có quan điểm như thế nào về việc giáo dục của trẻ em, hãy chia sẻ cùng Tí Toáy nhé!